Gạo thơm Lộc Trời đạt chứng nhận OCOP cấp quốc gia

Gạo Hạt Ngọc Trời - Gạo thơm Lộc Trời đạt chứng nhận OCOP cấp quốc gia

Gạo thơm Lộc Trời với 2 sản phẩm Hạt ngọc trời Thiên VươngHạt ngọc trời Tiên Nữ vừa được Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cấp giấy chứng nhận và công bố sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia năm 2020.

Theo đại diện của Tập đoàn Lộc Trời, hai sản phẩm này sẽ được sử dụng biểu trưng và tem OCOP cấp quốc gia trên bao bì, nhãn mác và các tài liệu, quảng bá sản phẩm. Kết quả phân hạng sản phẩm có giá trị 36 tháng kể từ ngày được công nhận.

Hạt ngọc trời Thiên Vương

Năm 2018, giống lúa Lộc Trời 28 của Tập đoàn Lộc Trời giành giải nhất phân khúc gạo thơm tại Hội nghị Thương mại gạo năm châu lần thứ 5 ở Quảng Đông (Trung Quốc), vượt qua hàng loạt các đối thủ nặng ký đến từ Trung Quốc, Thái Lan, Ấn Độ.

Tháng 3-2020, Tập đoàn Lộc Trời sản xuất gạo thơm đặc sản Hạt ngọc trời Thiên Vương từ giống lúa Lộc Trời 28, chính thức đưa sản phẩm gạo ngon đặc sắc đến tay người tiêu dùng. Đặc biệt, sản phẩm gạo Thiên Vương đạt 100 điểm tuyệt đối theo quy trình canh tác lúa bền vững (SRP).

Sản phẩm thu hút người tiêu dùng với hạt gạo thon dài mảnh mai, thoảng mùi thơm dứa khi nấu. Hạt cơm khi ăn có vị đậm, ngọt hậu cùng độ mềm, dẻo, không dính. Đây được xem là sự hòa quyện tinh tế giữa hương lài và hương lá dứa của hai giống lúa bố mẹ lừng danh là Lộc Trời 1 và Basmati. Trong đó, Lộc Trời 1 là giống lúa đầu tiên của Việt Nam đạt Top 3 cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới” năm 2015 do The Rice Trader tổ chức.

Hạt ngọc trời Tiên Nữ

Hạt gạo Tiên Nữ có hình dáng thon dài đặc trưng. Khi nấu cho chất cơm dẻo mềm, vị ngọt nhẹ dịu và đặc biệt cơm vẫn mềm khi để nguội.

Cả hai loại gạo này đều được sản xuất theo quy trình khép kín từ đồng ruộng đến bàn ăn. Giống được gieo trên vùng nguyên liệu đạt chuẩn SRP với các kỹ sư “3 cùng” (cùng ăn, cùng ở, cùng làm) theo sát toàn bộ quy trình canh tác; nguyên liệu lúa sạch được tiến hành chế biến trong hệ thống nhà máy hiện đại đạt chuẩn BRC – tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội Bán lẻ Anh (British Retailer Consortium) thiết lập vào năm 1998.

Theo OCOP, cả hai sản phẩm này đều được áp dụng công nghệ sản xuất và chế biến hiện đại. Do vậy cần đẩy mạnh các giải pháp về tổ chức sản xuất và thúc đẩy thị trường. Nhằm khẳng định vai trò dẫn dắt sản xuất tại địa phương.

Hiện nay, Lộc Trời là tập đoàn dịch vụ nông nghiệp hàng đầu Việt Nam với diện tích canh tác lúa trên 1 triệu hecta, sở hữu bản quyền giống lúa OM5451 chủ lực cho xuất khẩu, có viện nghiên cứu với 7 trung tâm nghiên cứu trực thuộc cùng năng lực tổ chức sản xuất quy mô lớn (với 1.300 kỹ sư nông nghiệp “3 cùng”), khả năng đảm bảo các tiêu chí khắt khe nhất như: BRC, SMETA, HACCP, HALAL theo tiêu chuẩn Mỹ, Nhật, châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *